Trang chủ » Tư vấn 3D Clear » Hiệu quả Niềng răng 3D Clear

Hiệu quả Niềng răng 3D Clear

3D Clear là tên gọi của hình thức niềng răng mà bạn sẽ sử dụng một máng nhựa trong suốt có hình dáng như hàm răng để dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn. Dù chỉ mới ra đời vài năm gần đây, nhưng 3D Clear đã cho thấy hiệu quả thực tế trong việc chỉnh nha, mang đến hàm răng đều, đẹp cho hàng ngàn khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ra hiệu quả mà phương pháp niềng răng 3D Clear mang lại nhé.

Đặc điểm cấu tạo của máng niềng răng 3D Clear và cơ chế dịch chuyển răng

Máng niềng răng 3D Clear được làm tự nhựa trong suốt, được chứng nhận an toàn cho sức khỏe. Máng niềng răng được sản xuất dựa trên các số liệu đo từ hàm răng thực tế, nên nhìn bề ngoài, máng niềng răng 3D Clear không khác gì hàm răng cả. Tuy nhiên, thực tế khay niềng sẽ không hoàn toàn trùng khít với răng mà có một khoảng xê dịch nhẹ, sự chênh lệch có tính toán này chính là yếu tố tạo nên lực đẩy , giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Hiệu quả niềng răng 3d clear

Khay niềng răng 3d clear có cấu tạo trong suốt

Trong suốt quá niềng răng, bạn sẽ được sử dụng từ 12 – 50 máng 3D Clear (tương đương 6 tháng đến 2 năm) để điều chỉnh vị trí răng. Mỗi khay (máng) đảm nhận kéo đẩy răng đến một vị trí nhất định, bạn sẽ đeo khay trong khoảng 2 tuần rồi thay đổi khay khác theo trình tự đã được hướng dẫn để dịch chuyển răng theo phác đồ đã tính toán trước đó.

Theo phản ánh từ khách hàng, 3D Clear giúp người dùng tự tin hơn trong giao tiếp, ngay cả trong quá trình niềng răng, bởi nhờ cấu tạo trong suốt, sự hiện diện của 3D Clear trên răng sẽ khó bị phát hiện bởi người đối diện, thậm chí đang ở vị trí rất gần.

Hiệu quả niềng răng 3d clear

Không dễ để phát hiện người đối diện đang niềng răng bằng 3D Clear

Hiệu quả niềng răng 3D Clear

Theo nhận định của giới chuyên gia, hiệu quả trong việc dịch chuyển răng của 3D Clear không hề thua kém bất cứ phương pháp niềng răng trong suốt nào khác. Tuy nhiên, với đặc tính mềm dẻo, 3D Clear không thể dịch chuyển răng trong không gian dọc tốt như Niềng răng mắc cài. Những trường hợp được chỉ định niềng răng 3D Clear là: Hô hoặc móm nhẹ, răng khểnh, răng mọc lệch, răng xoay, răng thưa. Thời gian chỉnh nha bằng 3D Clear có thể kéo dài từ 6 tháng đến hơn 2 năm tùy vào mức độ phức tạp của mỗi trường hợp.

Hiệu quả niềng răng 3d clear

Niềng răng 3D Clear giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và công việc

Một yếu tố quan trong quyết định hiệu quả của Niềng răng 3D Clear chính là thời gian đeo khay niềng răng. Nếu như các phương pháp niềng răng khác, khay niềng răng được đính chặc trên răng, đảm bảo bệnh nhân đeo khay niềng 24/24 thì với 3D Clear, bệnh nhân có thể dễ dàng tháo mở khi ăn uống và giao tiếp. Dù đây là một ưu điểm mà phương pháp 3D Clear mang lại nhưng cũng vị sự tiện lợi này mà nhiều lúc bệnh nhân quên đeo lại khay niềng quá lâu, ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Theo lời khuyên của nha sĩ, bạn nên đeo khay niềng răng trên 20 tiếng/ngày để đẩy nhanh tiến độ điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Mọi thắc mắc về 3D Clear vui lòng liên hệ Trung tâm 3D Clear hoặc để lại thông tin để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *